Phao điện tử an toàn GL2A

260.000₫ Giá thị trường: 300.000₫ Tiết kiệm: 40.000₫

- Bảo hành nhà sản xuất: 2 năm

- Sáng chế và đăng ký bản quyền tại Việt Nam

- Xuất xứ: Việt Nam

1. Giới thiệu:

Phao điện tử GL2A là Phao điện chống tràn, Phao điện 12V điều khiển bơm nước, sử dụng kết hợp với Rơ le phao điện an toàn SRF-111M, SRF-111X Plus,... để thực hiện chức năng điều khiển tự động bật/ tắt máy bơm nước cấp nước cho bồn chứa chính xác và an toàn.

Một số đặc điểm ưu việt của Phao điện tử 12V:

  • Chỉ sử dụng điên áp một chiều 9VDC~24VDC.

  • Phao điện tử không sử dụng tiếp điểm cơ khí kiểu công tắc phao điện truyền thống nên không bị ôxy hóa tiếp điểm.

  • Không có cơ cấu chuyển động bên ngoài nên không bị kẹt phao trong các trường hợp vị trí lắp không được thuận lợi.

  • Điều khiển mức nước chính xác.

  • Khoảng cách điều khiển mức nước linh hoạt từ 1cm đến 80cm.

Với điện áp một chiều từ Rơ le an toàn cung cấp đến Phao điện tử GL2A đã loại trừ hoàn toàn những nguy cơ rò điện, chập cháy so với giải pháp sử dụng phao điện 220V truyền thống để đóng cắt trực tiếp máy bơm nước.

Giải pháp này còn có ưu điểm giảm tải cho dây dẫn từ thiết bị đến phao điện, nâng cao độ bền, độ ổn định của hệ thống và an toàn trong quá trình sử dụng

 

2. Cấu tạo phao điện tử :

 

Phao điện tử GL2A cấu tạo gồm:

2. 1 Vỏ bảo vệ: Vỏ bảo vệ cụm phao điện tử được làm bằng nhựa ABS gồm phần thân có 3 nấc ren 21mm/27mm/34mm để gắn vào bồn chứa nước Inox.

Vỏ bảo vệ chứa khối xử lý tín hiệu phao, có các cổng nối đến 2 phao cảm biến mức nước đầy - mức nước cạn và cổng nối với Rơ le an toàn phao điện.

2. 2 Khối xử lý tín hiệu phao:

Khối xử lý tín hiệu phao có nhiệm vụ nhận tín hiệu tử 2 phao cảm biến mức nước đầy - mức nước cạn để đưa ra tín hiệu báo về Rơ le an toàn để điều khiển máy bơm nước. Khối xử lý tín hiệu phao này đã được GLELECTRIC bọc kín chống ẩm phù hợp với điều kiện sử dụng ngoài trời và thời tiết của Việt Nam.

2. 3 Phao cảm biến mức nước:

Phao cảm biến mức nước đầy H và phao cảm biến mức nước cạn L sẽ đưa tín hiệu mức nước về khối xử lý tín hiệu để điều khiển máy bơm. Khi lắp đặt trong bồn nước cần điều chỉnh vị trí, khoảng cách giữa 2 phao này để có được mức nước cần điều khiển.

Khác với phao điện truyền thống sử dụng công tắc nối tới 2 trái phao, phao điện tử GL2A không có công tắc cơ khí, phao không chuyển động theo mức nước khi hoạt động nên loại bỏ hoàn toàn hiện tượng kẹt phao hoặc oxy hóa tiếp điểm công tắc phao.

SƠ ĐỒ HỆ THỐNG BƠM CẤP NƯỚC CHO BỒN CHỨA SỬ DỤNG RƠ LE AN TOÀN SRF-111M VÀ PHAO ĐIỆN TỬ GL2A

3. Thông số kỹ thuật:

4. Lắp đặt:

Trường hợp sử dụng với Rơ le an toàn SRF-111M 

Bước 1:

Luồn 2 dây phao cảm biến mức nước cao và thấp từ trong bồn chứa qua lỗ ren của bồn chứa và qua lỗ luồn dây của vỏ bảo vệ cụm phao. Tiếp theo xoáy vỏ bảo vệ cụm phao vào ren bồn chứa nước.

Bước 2:

 Nối dây của phao cảm biến mức cao, mức thấp và dây dẫn về Rơ le điều khiển vào khối xử lý tín hiệu phao theo tem chỉ dẫn trên khối xử lý tín hiệu phao: H nối với phao cảm biến mức cao; L nối với phao cảm biến mức thấp; OUT nối đến Rơ le điều khiển an toàn.

Bước 3:

Nối dây cho hệ thống Rơ le điều khiển và Phao điện tử theo sơ đồ  Cổng 7-8 của SRF-111M nguồn vào 220V, cổng 9-10 nối ra máy bơm.

Cổng 2-5 nối đến Phao điện tử (OUT của khối xử lý tín hiệu phao).

Căn chỉnh phao mức cao và mức thấp để đạt khoảng cách điều khiển mong muốn bằng cách cuộn lại phần dây điện trong bồn nước để có chiều dài và khoảng cách thích hợp.

5. Hoạt động:

  • Khi mức nước trong bồn chứa xuống thấp (vị trí giữa của phao cảm biến L) -> Khối xử lý tín hiệu phao GL2A sẽ gửi tín hiệu hết nước để Rơ le SRF-111M bật sáng đèn PHAO (xanh) và đóng mạch cấp nguồn cho máy bơm hoạt động.

  • Khi mức nước dâng đến vị trí giữa của phao cảm biến múc cao H -> khối xử lý tín hiệu phao GL2A sẽ gửi tín hiệu đầy nước về Rơ le điều khiển SRF-111M để ngắt nguồn điện cung cấp cho máy bơm và máy bơm sẽ dừng hoạt động.     

6. Ứng dụng:

Phao điện tử GL2A với các tính năng ưu việt về độ an toàn và khả năng điều khiển mức nước với khoảng cách linh hoạt (từ 1cm đến 80cm) là giải pháp thay thế cho các loại phao điện, công tắc phao điện, phao điện chống tràn, phao điện bồn nước sử dụng điện 220V truyền thống. Phao điện tử GL2A có thể sử dụng cho bồn chứa nước dung tích lớn hoặc nhỏ với khoảng cách mức nước rất ngắn như bình nước phụ của giàn năng lượng mặt trời,...mà các loại phao điện truyền thống không thể làm được.              

Sản phẩm vừa xem

Cam kết chính hãng
Cam kết chính hãng

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng toàn quốc
Giao hàng toàn quốc

Giao hàng tận nơi

Chương trình giảm giá
Chương trình giảm giá

Tích lũy và tặng phiếu mua hàng.

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Gọi ngay 0909545978 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)


zalo