Thiết bị bảo vệ ngắn mạch và giảm thiểu tia hồ quang 40A-1P

  • Tình trạng: Còn hàng
  • Mã sản phẩm: HQ40A-1P
9.900.000₫ Giá thị trường: 13.569.000₫ Tiết kiệm: 3.669.000₫

Điện áp hoạt động định mức: 100 - 260VAC

Nhiệt độ hoạt động: -20°C-80°C

Cường độ dòng điện: 40A- 1 Pha

 

Thiết bị bảo vệ ngắn mạch giảm thiểu tia hồ quang chống cháy nổ.

 

 

Tên sản phẩm: Thiết bị bảo vệ ngắn mạch giảm thiểu tia hồ quang chống cháy nổ

Model: HQ40A-1P

Điện áp hoạt động: AC 220V±10% 50Hz

 

 

Mô tả hoạt động thiết bị

  • Sản phẩm có khả năng theo dõi dòng điện của mạch điện thời gian thực. Ngay khi xảy ra sự cố ngắn mạch, nó có khả năng thiết lập bảo vệ giới hạn dòng nhanh chóng trong vòng 5 micro giây để ngăn chặn tia lửa nguy hiểm tại điểm ngắn mạch. Nó có khả năng giảm thiểu tia hồ quang điện, ngăn chặn hiệu quả các nguy cơ cháy do dòng điện ngắn mạch quá mức gây ra

  • Nó có khả năng hạn chế dòng điện ngắn mạch và cắt nhanh dòng điện sự cố, được sử dụng trong các đường dây điện xoay chiều một pha, giải quyết các vấn đề về dòng điện ngắn mạch lớn, thời gian ngắt nguồn lâu của các thiết bị bảo vệ ngắn mạch thông thường. Giải quyết vấn đề về tia lửa hồ quang lớn có thể ngăn ngừa hỏa hoạn đảm bảo sự an toàn về tài sản và con người

  • Sản phẩm này sử dụng một mô-đun đặc biệt để kiểm soát sự cố ngắn mạch, có thể cắt nguồn điện trong 150 micro giây trước khi dòng điện ngắn mạch đạt giá trị tối đa mà không gây ra tia lửa hồ quang nguy hiểm

 

Tính năng sản phẩm

    a. Bảo vệ hạn chế dòng ngắn mạch tải.

  • Khi xảy ra sự cố ngắn mạch giữa dây pha và dây trung tính hoặc dây nối đất trực tiếp, nó có thể nhận ra và tác động bảo vệ giới hạn dòng điện nhanh và ngắt kết nối tải trong vòng 0,000005 giây, với thời gian phản ứng dưới 20ms (trong một chu kỳ nguồn); Ngăn chặn hư hỏng đường dây, thiết bị điện do dòng điện ngắn mạch quá mức gây ra. Dòng điện ngắn mạch khoảng 0,5A-3A.

  • Ví dụ: Lắp nối tiếp thiết bị HQ40A -1P sau thiết bị bảo vệ dòng ngắn mạch thông thường 30A, thiết bị bảo vệ thông thường sẽ không ngắt trong thời gian ngắn mạch. Khi thiết bị bảo vệ thông thường chưa kịp phản hồi, bộ bảo vệ HQ40A-1P đã ngắt điện để không tạo ra tia lửa hồ quang nguy hiểm. Đồng thời, đèn LED nhấp nháy nhanh và tự động phục hồi sau 15 giây hoặc ngay sau khi loại bỏ lỗi trên đường dây (Thời gian được đặt theo mặc định của nhà sản xuất), đồng thời, đèn LED sáng lên và nhấp nháy cứ sau 5 giây để chuyển sang trạng thái chờ. Nếu lỗi không được khắc phục, đèn LED màu xanh lá cây sẽ tiếp tục nhấp nháy nhanh và không cấp điện cho đường dây.

   b. Bảo vệ giới hạn dòng quá tải

  • Khi dòng điện của đường dây được bảo vệ của thiết bị HQ40A-1P vượt quá dòng điện định mức, nó sẽ ở trạng thái quá tải và thời gian quá tải vượt quá thời gian đã đặt (0-300 giây), bộ bảo vệ sẽ thực hiện hành động bảo vệ giới hạn dòng điện định mức để tránh đường dây bị lão hóa nhanh và các mối nguy hiểm mất an toàn tiềm ẩn.

Lưu ý: Nên lắp đặt công suất tải phù hợp khi sử dụng thiết bị.

   c. Bảo vệ hạn chế quá nhiệt thiết bị

  • Khi nhiệt độ bên trong thiết bị vượt quá 50 độ, quạt làm mát sẽ tự động chạy và tốc độ gió sẽ thay đổi theo nhiệt độ. Thiết bị sẽ tự động ngắt khi nhiệt độ bên trong máy vượt quá 80 độ. Nguồn điện tải sẽ được tự động khôi phục khi nhiệt độ dưới 80 độ. Khi nhiệt độ của các bộ phận bên trong của thiết bị vượt quá giá trị mặc định, sản phẩm sẽ kích hoạt chức năng bảo vệ quá nhiệt để tránh hư hỏng sản phẩm. Đèn LED sẽ nhấp nháy chậm và nguồn điện tải sẽ bị ngắt. Khi nhiệt độ bên trong thấp hơn giá trị mặc định nguồn điện sẽ tự động được khôi phục và đèn LED sáng lên và nhấp nháy cứ sau 5 giây để chuyển sang chế độ chờ.

 

Thông số kỹ thuật

 

Ứng dụng sản phẩm

Sản phẩm này có thể được áp dụng cho nhiều nơi sử dụng điện, như trường học, bệnh viện, đền thờ, triển lãm, khách sạn, địa điểm giải trí, trung tâm mua sắm, nhà ở, nhà kho, trạm sạc xe điện và nhà máy, v.v. Sản phẩm này cũng có thể được sử dụng như một phần mở rộng của thiết bị chống cháy điện trong lĩnh vực dầu khí, công nghiệp hóa chất, ô tô, tàu thủy, hàng không và các lĩnh vực khác.

Kích thước sản phẩm

Kích thước: 126mm(L)*91mm(W)*60mm(H)

Trọng lượng: 0,5 kg

 

Sơ đồ đấu nối 

   a. Giảm thiểu tia hồ quang với thiết bị.

 

   b. Giảm thiểu tia hồ quang ở các tầng

 

   c. Giảm thiểu tia hồ quang với các hộ có tải điều hòa

 

CHÚ Ý TRONG LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG

Sản phẩm này được mắc nối tiếp ở giữa nguồn đầu vào của người dùng và tải điện, dây kết nối nên sử dụng dây đồng cách điện có tiết diện từ 4-6 mm2. Bộ bảo vệ được lắp đặt trong tủ điều khiển trung tâm, đối với hộ gia đình công suất nhỏ cũng có thể lắp đặt trên đường ray DIN tiêu chuẩn 35mm trong hộp phân phối.

1. Vị trí lắp đặt không được có khí, cặn hóa học và các chất nổ và ăn mòn khác có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng cách nhiệt của thiết bị.

2. Chú ý đến nhiệt độ môi trường, khả năng tản nhiệt và thông gió của tủ điện lắp đặt sản phẩm.

3. Sau khi bật nguồn thiết bị bảo vệ để sử dụng, hệ thống sẽ chuyển sang trạng thái tự kiểm tra, khi đèn LED sáng lên và nhấp nháysau 5 giây hệ thống sẽ chuyển sang trạng thái tự kiểm tra.

4. Khi Menu chính xuất hiện, thiết bị ở chế độ chờ cho biết quá trình tự kiểm tra diễn ra bình thường và sản phẩm đang ở trạng thái hoạt động bình thường.

5. Sản phẩm này sử dụng nguồn điện xoay chiều bên trong nghiêm cấm mở hộp sản phẩm. Trong thời gian thiết bị hoạt động bảo vệ giới hạn dòng điện của mạch được bảo vệ do quá tải, ngắn mạch và các lỗi khác, mặc dù dòng điện trong đường dây bị giới hạn ở vài miliampe nhưng vẫn có thể có điện áp xoay chiều cao hơn nên không được phép chạm vào nguồn điện hay chạm vào các bộ phận bằng kim loại của thiết bị.

6. Nếu bạn muốn sử dụng 2 máy điều hòa không khí có công suất 1.5HP (12.000BTU) trở lên, nên lắp 1 bộ bảo vệ 63A riêng biệt cho điều hòa để tránh thiết bị hoạt động bảo vệ sớm do dòng khởi động quá cao của điều hòa.

7.  Thiết bị không có khả năng chống nước cần lắp đặt tại vị trí khô giáo thoáng gió.

8. Cần 1 thợ điện lành nghề khi lắp đặt thiết bị.

 

Giao diện hoạt động

   a. Bảng điều khiển

   b. Mô tả giao diện

Sản phẩm vừa xem

Cam kết chính hãng
Cam kết chính hãng

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng toàn quốc
Giao hàng toàn quốc

Giao hàng tận nơi

Chương trình giảm giá
Chương trình giảm giá

Tích lũy và tặng phiếu mua hàng.

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Gọi ngay 0909545978 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)


zalo